20/06/2016

Sinh viên Việt Nam và New Zealand trổ tài nấu ăn

Những sinh viên xuất sắc theo học ngành ẩm thực tại các trường của New Zealand và Việt Nam đã cùng nhau hợp tác để giới thiệu tinh hoa ẩm thực và tuyệt kỹ nấu nướng của hai quốc gia, qua cuộc thi tài vừa diễn ra tại TP HCM.

thi nau an

Ba đội thi, mỗi đội gồm 2 sinh viên người New Zealand và 2 sinh viên người Việt Nam, đã thể hiện những kỹ năng nấu nướng trên sân khấu, trước sự chứng kiến của hơn 170 khách mời, trong đó có ông Steven Joyce – Bộ trưởng Giáo dục, Kỹ năng và Nghề nghiệp New Zealand.

Khách mời đã có dịp thưởng thức những món ăn được chọn lọc từ thực đơn giao thoa do các đội thi thực hiện. Ban giám khảo chính thức gồm ông Haike Manning – đại sứ New Zealand tại Việt Nam; Lê Xuân Tâm, bếp trưởng khách sạn Caravelle TP HCMC và Brendon Partridge – bếp trưởng Khách sạn JW Marriott Hà Nội. Họ đã nếm thử tất cả món của ba đội thi.

Sau khi tổng kết bình chọn từ cả ba giám khảo và các khách mời, Bộ trưởng Steven Joyce đã công bố đội chiến thắng với các thành viên: Jamin Gibson (đang học năm thứ hai chương trình Cử nhân ngành nấu ăn tại Đại học kỹ thuật Auckland AUT), Emma Waser (Cao đẳng ngành nấu nướng tại Học viện Kỹ nghệ Otago), Phan Văn Lâm (Trường Việt Giao) và Nguyễn Ngọc Quân (Trường Vatel).

Thực đơn 3 món của đội đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo và các khách mời, gồm hoành thánh vẹm xanh, dùng kèm nước súp hải sản và rau xanh; sườn cừu om dùng kèm bắp cải muối chua và bánh khoai tây chiên; kem dừa và trứng cá muối, dùng kèm kem trái kiwi, caramel đường thốt nốt và dừa nạo nướng.

Về quá trình làm việc nhóm để hoàn thiện thực đơn hấp dẫn này, sinh viên Nguyễn Ngọc Quân (Trường Vatel) cho biết: “Tôi ngưỡng mộ các kỹ thuật và hiểu biết về ẩm thực quốc tế của các bạn sinh viên New Zealand, cũng như cách họ suy nghĩ độc lập và sáng tạo. Các bạn ấy thực sự là những người yêu nghề”.